Túi giấy dùng 1 lần có thật sự tốt?

Trên thực tế, vấn đề sử dụng túi giấy có thật sự tốt vẫn đang là chủ đề được mọi người bàn tán sôi nổi hiện nay. Người thì cho rằng túi giấy dùng 1 lần sẽ khiến cho lượng rác thải trở nên nhiều hơn, người thì lại công nhận túi giấy đựng 1 lần rất tiện dụng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường nên rất yên tâm sử dụng. vậy thực hư ra sao, hãy cùng Ecopro tìm hiểu nhé!

Túi giấy dùng 1 lần là gì?

Túi giấy dùng 1 lần là loại túi được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Được dùng để làm túi giấy đựng bánh mì mang đi, túi giấy đựng thức ăn nhanh,… được các cửa hàng tiện dụng sử dụng. Túi giấy dùng 1 lần thường được làm từ chất liệu giấy kraft – loại giấy được sử dụng làm túi giấy phổ biến với ưu điểm giá rẻ và là chất liệu dẻo dai khó rách.

Túi giấy dùng 1 lần

Ưu và nhược điểm của túi giấy đựng 1 lần

Ưu điểm

  • Bao bì của túi giấy đựng 1 lần có đa dạng mẫu mã, thiết kế đẹp, mãn nhãn
  • Giấy luôn là loại vật liệu dễ in ấn logo, hình ảnh nhất, vì thế rất phù hợp cho những cửa hàng cần thực hiện những chiến lược marketing cho doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu hiệu quả với bao bì túi giấy được in logo.
  • Túi giấy không chứa chất gây hại, chất hóa học, thật sự an toàn vệ sinh cho thực phẩm, nên rất được các cửa hàng lựa chọn làm bao bì đóng gói thức ăn mang đi hiện nay.
  • Túi giấy dùng 1 lần có khả năng chống nước, giữ nhiệt, thấm dầu tốt nên sử dụng túi giấy đựng bánh mì, độ chiên là sự lựa chọn tuyệt vời
  • Túi giấy dùng 1 lần dễ gia công nên chi phí tương đối rẻ

Túi giấy dùng 1 lần

=> Có thể thấy, túi giấy dùng 1 lần mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội và được ưa dùng phổ biến trong những năm gần đây. Sản phẩm đang dần xâm chiếm thị trường và đang dần là vật thay thế cho túi nilon.

Nhược điểm

Nói đi cũng phải nói lại, tuy túi giấy mang lại rất nhiều ưu điểm và tiện ích cho người dùng cũng như phía doanh nghiệp. Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng, túi giấy dùng 1 lần cũng có mặt trái của nó.

Khác với loại túi giấy khác có thể tái sử dụng nhiều lần, túi giấy dùng lần tất nhiên chỉ sử dụng đúng 1 lần và phải bỏ đi. Với con số khủng nhân lên hàng giờ túi giấy đựng 1 lần được thải ra môi trường là vô cùng lớn. Vì vậy, dù cho có thể tự phân hủy túi giấy cũng sẽ phần nào tác động xấu đến môi trường nếu không được kiểm soát lượng chất thải từ túi giấy mỗi ngày. Sản phẩm túi giấy đựng 1 lần: Địa chỉ sản xuất túi giấy đựng thực phẩm cao cấp – Hỗ trợ in ấn

Vậy túi giấy dùng 1 lần có đáng sử dụng hay không?

Túi giấy dùng 1 lần thật sự rất tiện dụng, nhưng xét về nhược điểm của loại túi giấy này thì cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng. Nếu muốn bảo vệ môi trường thì bạn hãy lựa chọn túi giấy có khả năng tái sử dụng nhiều lần để mang lại hiệu quả cao hơn.

Túi giấy dùng 1 lần

Chất liệu giấy được giới chuyên gia khẳng định là có khả năng tự phân hủy rất tốt so với túi nilon bằng nhựa. Vì thế, lựa chọn túi giấy có thể tái sử dụng sẽ giúp bạn giảm thiểu khá nhiều rác thải ra môi trường. Nên bạn có thể tham khảo những mẫu túi giấy này thay cho túi giấy dùng 1 lần.

Trên đây, là những chia sẻ thực tế nhất mà Ecopro muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng về sản phẩm túi giấy đựng 1 lần.

Contact Me on Zalo
Gửi yêu cầu báo giá